Ước mơ và Nghị Lực của cô gái học Kỹ thuật phần mềm

“Mặc dù bị bệnh từ khi còn nhỏ nhưng em có nghị lực, sự lạc quan và những ước mơ cháy bỏng, luôn cố gắng vượt qua chính mình để sống”. Đó là những lời chia sẻ của em Nguyễn Thị Hiền, sinh viên lớp Kỹ thuật Phần mềm K16A, Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU).

Trái với suy nghĩ về một cô gái rụt rè và sống khép mình, Hiền lại là người rất cởi mở và tự tin. Em là con thứ 2 trong một gia đình làm nông nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Ngay từ khi sinh ra em đã bị mắc bệnh vẩy nến toàn thân, anh trai cũng em cũng không ngay mắc bệnh. Bố mẹ vất vả ngược xuôi lo chữa bệnh cho 2 anh em, vừa phải lo cho e trai út còn nhỏ. Sau rất nhiều lần thăm khám và chữa trị, bệnh của em vẫn chưa khỏi. Không đầu hàng số phận, Hiền không ngừng cố gắng trong học tập và luôn đạt thành tích học tập khá, giỏi.

Hiền với nụ cười tươi rói trên môi

Năm 2017, Hiền thi đỗ trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, theo học ngành Kỹ thuật Phần mềm như ước mơ bấy lâu của em. Hiền chia sẻ: “Em chọn ICTU vì nhà trường đào tạo các lĩnh vực mà yêu thích. Trong thời gian tới em sẽ cố gắng học tập thật tốt, ra trường và đi làm theo đúng ngành mình chọn. Em mong muốn mình sẽ trở thành kỹ sư phần mềm thật giỏi.”

Chúng tôi hỏi Hiền, chắc hẳn em sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt và học tập đúng không? Hiền nói:“Trước đây đã có lúc em cảm thấy rất tự ti, rất ngại tham gia các hoạt động ngoại khóa. Mỗi khi trời khô hanh, lạnh bị nứt nẻ rất khó khăn trog việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày. Bệnh của e đang có vẻ lan ra và nặng hơn, em liên tục phải dùng thuốc bôi để làm mềm da. Các thầy cô, các bạn đã động viên và giúp đỡ nhiều nên em mạnh dạn hơn, tích cực tham gia các hoạt động. Hiện nay, em đang tham gia Câu lạc bộ Tin học và Câu lạc bộ Nghị lực của trường.”

Con đường phía trước của Hiền có lẽ sẽ còn nhiều gian nan nhưng với nỗ lực vượt khó, khát vọng trong em, cùng với sự giúp sức của tất cả mọi người, chúng tôi tin Hiền sẽ sớm thành công và thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: Website ictu.edu.vn

Trả lời