Nguyễn Xuân Thuận – Chàng sinh viên nhỏ mà có võ

Đối với nhiều người , có thể bạn không phải là người đẹp nhất, xuất sắc nhất nhưng hãy tin rằng bằng trái tim và bằng nghị lực, khát khao của mình, hãy tỏa sáng theo cách mà bạn muốn.

Nguyễn Xuân Thuận
Nguyễn Xuân Thuận

“Tôi có trái tim, một trái tim dũng cảm, để tỏa sáng”

Vừa cất tiếng khóc chào đời, số phận đã không cho Thuận được cơ thể lành lặn như bao người khác. Sinh ra vốn mắc căn bệnh tim bẩm sinh, không những thế căn bệnh cong vẹo cột sống và vẹo mặt ngày ngày hành hạ về thể xác và sức khỏe của Thuận. Chính vì đây, so với bạn bè đồng trang lứa Thuận có ngoại hình nhỏ nhắn, sức khỏe cũng không được tốt.

Thuận và các bạn trong lớp
Thuận và các bạn trong lớp

Nhưng không vì thế mà Thuận tự ti về bản thân mình. Chàng trai nhỏ mà có võ Xuân Thuận đã làm mọi việc bằng chính nghị lực và ý chí vốn có của mình, khiến mọi người luôn yêu mến và nể phục . Thi đỗ trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, ngành Công nghệ truyền thông, đã mở ra cho Thuận một trang mới. Môi trường đại học khó là vậy nhưng với tinh thần thép và giàu ý chí cậu sinh viên nhỏ có võ này đang dần khẳng định bản thân với mọi người.

Suốt quá trình năm nhất đại học, Thuận luôn trau dồi kỹ năng, chăm chỉ học tập được mọi người thán phục và yêu quý Thuận nhiều hơn. Sang năm hai, khẳng định được khả năng và nghị lực cố gắng của bản thân, Thuận đã được thầy cô và bạn bè trong lớp tin tưởng và giao phó chức vụ lớp trưởng. Thuận luôn năng nổ, hăng hái và nhiệt tình trong các hoạt động trở thành lớp trưởng gương mẫu của lớp CNTrT K17A.

Thuận trong một sự kiện của Khoa
Thuận trong một sự kiện của Khoa

Không chỉ vậy, với niềm đam mê ca hát từ nhỏ Thuận đã chứng minh bản thân khi đã lọt top 13 và rinh về giải khuyến khích tại cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng Sinh Viên Việt Nam 2018 khi mới bắt đầu bước vào năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ. Thuận luôn tâm niệm rằng, bản thân phải hành động nhiều hơn dùng lời nói. Để khẳng định mọi khó khăn đều sẽ vượt qua, mọi ước mơ bản thân luôn ấp ủ đều sẽ thành sự thực.

Cùng chúc cho chàng trai nhỏ mà có võ thật nhiều sức khỏe và vững bước trên con đường phía trước.

Trả lời