Người thủ lĩnh nghị lực phi thường

Nick Vujicic đã từng nói: 

“Nơi nào có ý chí và có những con sóng, thì nơi đó có cách để lướt sóng”.

Có những người mà điều ước của họ chỉ đơn giản là một người bình thường, cơ thể được trọn vẹn. Thế nhưng cuộc đời kém may mắn, “đặc ân” là một người bình thường bị tước đoạt, họ phải nỗ lực gấp nhiều lần so với mọi người, cho đến một ngày họ vươn cao, bay xa hơn. Nguyễn Văn Tuân – lớp CNTT K14E – chàng trai với ý chí và nghị lực phi thường đã tự mình băng qua những con sóng của cuộc đời, vượt qua chính mình.

Nguyễn Văn Tuân - Chủ nhiệm CLB Nghị Lực ICTU
Nguyễn Văn Tuân – Chủ nhiệm CLB Nghị Lực ICTU

Tuân sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tuyên Quang. Anh không may mắn bị liệt hai chân, không thể đi lại được từ nhỏ. Nhưng không vì thế mà anh chịu khuất phục trước số phận. Vượt qua trăm ngàn khó khăn, cùng với nghị lực của bản thân, nhất là với lòng yêu thương bố mẹ đã chịu nhiều vất vả, anh đã quyết tâm học tập.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã tạm xa gia đình thân yêu và lựa chọn Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên học tập và theo đuổi ước mơ của chính mình. Cứ thế trong suốt quãng thời gian học tập tại trường, anh không ngừng cố gắng và nỗ lực, giành được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ, được mời là nhân vật truyền cảm hứng trong chương trình truyền hình. Anh còn được biết đến là một người anh, sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ đàn em của mình trong học tập và đời sống.

Ảnh chụp chung Tuân và mẹ
Ảnh chụp chung Tuân và mẹ

Nhận được sự tin tưởng của mọi người, anh đã được giao chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Tin học… và hiện nay là Chủ nhiệm CLB Nghị lực ICTU – nơi đoàn kết các thành viên có hoàn cảnh kém may mắn, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Tuân và các bạn thành viên CLB Nghị Lực trong một sự kiện của CLB
Tuân và các bạn thành viên CLB Nghị Lực trong một sự kiện của CLB

Với sự nỗ sự không ngừng nghỉ, luôn lạc quan vượt qua khó khăn thử thách của anh sinh viên Nguyễn Văn Tuân đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn sinh viên ICTU. Chúc chàng thủ lĩnh thật nhiều sức khỏe, luôn lạc quan và thành công trên con đường của mình.

Trả lời