Chàng trai Nguyễn Xuân Thuận và hành trình đến với đam mê

Ai trong chúng ta cũng mong muốn mình được sinh ra là một đứa trẻ lành lặn và khỏe mạnh, có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Chúng ta không được lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta chính là người sẽ được quyết định cuộc sống của mình. Nguyễn XuânThuận –  Lớp trưởng lớp Công nghệ Truyền thông k17, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) với niềm lạc quan, yêu đời chính là tấm gương nghị lực, vươn lên quyết định tương lai, cuộc sống của mình mặc dù rằng cơ thể không được trọn vẹn như bao người khác…

Là con trai duy nhất của gia đình, Thuận chào đời trong niềm háo hức và trông mong của cả bố và mẹ. Thế nhưng, lớn dần mọi người mới phát hiện em bị cong vẹo cột sống, càng lớn càng lệch nhiều hơn. Cũng như bao đứa trẻ khác, Thuận cũng có đam mê, có ước mơ của riêng mình. Từ nhỏ Thuận mê mẩn với ca hát nhưng chưa một lần dám đứng lên sân khấu. Học hết THPT, em mạnh dạn ứng tuyển vào một trường đào tạo về nghệ thuật. Tuy nhiên, vì lý do ngoại hình nên em bị từ chối.

Nguyễn Xuân Thuận
Nguyễn Xuân Thuận

Không vì thế mà nản chí, em quyết định lựa chọn học Công nghệ Truyền thông bởi em nghĩ rằng chỉ cần có đam mê, ở môi trường nào em cũng đều có thể khẳng định mình. Bước vào cánh cổng trường đại học như mở ra một chân trời mới với em. Được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, Thuận không những tự tin hơn mà còn tích cực tham gia các Câu lạc bộ, các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức. Khâm phục trước nghị lực và khả năng của Thuận, em đã được các bạn trong lớp tín nhiệm bầu là lớp trưởng. 

Năm 2018, tại Cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam, vượt qua 748 sinh viên dự thi ở 41 điểm trường trên toàn quốc, Thuận đã xuất sắc lọt vào TOP 13 và đạt giải khuyến khích. Sự mở đầu ấn tượng này như tiếp thêm nguồn sức mạnh cho em. Dần dần, những ca khúc được Thuận đăng tải trên Facebook cá nhân ngày càng được nhiều người yêu nhạc mong chờ và mến mộ, điều này càng khiến em thêm tự tin cho con đường phía trước.

Nguyễn Xuân Thuận trong một hoạt động của Khoa
Nguyễn Xuân Thuận trong một hoạt động của Khoa

Khi được hỏi về dự định sắp tới của mình, Thuận chia sẻ: “Bên cạnh việc học tập thật tốt, thực hiện tốt vai trò là Lớp trưởng và Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghị lực của nhà trường hiện nay, trong thời gian tới em sẽ tìm kiếm nhiều hơn nữa cơ hội cho bản thân, thử sức mình ở các cuộc thi về âm nhạc. Chương trình “Hành chình lột xác” (Chương trình PTTM miễn phí cho người kém may mắn ngoại hình, hoàn cảnh khó khăn) cũng là mục tiêu mà sắp tới em muốn tham gia”…

Mong rằng, với niềm tin vào cuộc sống, nghị lực bền bỉ sẽ tiếp tục là động lực, chắp thêm đôi cánh tự tin để em bước chân vào đời, hướng ra biển lớn bằng chính khát vọng của bản thân.

Nguồn: Website ictu.edu.vn

Trả lời